Latest News

Thứ Năm, 8 tháng 9, 2016

Giới thiệu một số đặc điểm của mẫu cửa gỗ Sồi

Những mẫu cửa gỗ Sồi mang đến một nét tự nhiên, nổi bật cho không gian nội thất, tạo được sức hút cùng nét nổi bật cho ngôi nhà của mình. Không chỉ vậy, các mẫu cửa gỗ Sồi còn có đặc tính của gỗ tự nhiên giúp cho các mẫu cửa gỗ này có độ bền cùng với tuổi thọ cao, chịu được va đập trong quá trình sử dụng.

Cửa gỗ Sồi tự nhiên nổi bật Á - Âu. Cửa gỗ Sồi nhập cảng từ Mỹ . Cửa gỗ sồi tự nhiên giá rẻ bền tinh tế. Cửa gỗ Sồi giúp ngôi nhà thêm tao nhã và bền đẹp . Nhận gia công cửa gỗ Sồi tự nhiên theo mẫu có sẵn.


Gỗ sồi có tên khoa học là Quercus Pedunculata , Quercus Sessiliflora gồm các loài thường xanh hay sớm rụng lá, mọc phổ biến ở khu vực từ các vĩ độ hàn đới tới khu vực nhiệt đới của Châu Á, Châu Âu và Châu Mỹ.

Gỗ sồi có thể cao 40m và đường kính lên tới 1 m, với thân cây thẳng và nâng cao trưởng chậm. Trong đó có hai loại phổ biến là gỗ sồi đỏ và gỗ sồi trắng. tại thời điểm cuối năm thời kì sử dụng về cửa gỗ sồi tự nhiên ngày một lớn bởi độ bền nó.

Đặc tính của cửa gỗ sồi

Gỗ sồi có đặc tính vật lý là trọng lượng khôn xiết nhẹ so với các loại gỗ khác, vân gỗ đầu hơi nhọn đều và khá là tinh tế. Thớ gỗ tuy mềm nhưng hết sức dai sức bởi do vậy chúng thường được ứng dụng vào việc đóng đồ đồ đạc trong phòng lên hết sức nhiều như bàn ghế, đồ tủ bếp và đặc biệt là dùng đóng cửa gỗ. Gỗ sồi có độ dai đến mức mà thường được Sử dụng trong ngành công nghiệp đóng tàu hay đường ở các nước phương Tây hoặc châu âu.


Chính vì cửa gỗ sồi hết sức nhẹ, khôn xiết có lợi cho việc đóng mở dễ dàng và tránh được hiện tượng hỏng bản lề như các dòng gỗ nặng khác. bởi vậy , độ dẻo dai khi Sử dụng cũng lâu hơn loại gỗ khác lên vô cùng nhiều . hơn nữa , cửa được làm từ gỗ sồi đều có vân hoàn hảo có thể được xem là tinh tế nhất trong các dòng gỗ do thời khắc cuối năm. màu nhan sắc của cửa cũng khá nhẹ nhõm với tông vàng nhạt, màu sắc này là tông màu tinh tế nhất khi cửa gỗ sồi được sơn phủ một lớp PU, bên cạnh đó cũng có thể dùng màu sơn khác như màu trắng .

Gỗ Sồi có 2 nguồn xuất xứ: Mỹ và Châu âu (Nga, Pháp, Đức…). sự dị biệt từ 2 vùng khí hậu chênh lệch cũng mang đến cho gỗ Sồi những đặc tính chuyên dụng theo từng vùng.

Gỗ sồi được liệt kê vào nhóm gỗ cứng, có màu vàng khá nhạt , nâu nhạt. Vân gỗ rộng và xơ, nếu nhìn kỹ sẽ thất rất nhiều khe nhỏ. Đây là một đặc điểm riêng giúp phân biệt cửa gỗ sồivới các loại cửa gỗ chất liệu khác. Với cấu trúc vân Như vậy giúp cho cửa gỗ sồi trắng sau khi sơn cải tiến sẽ hiện vân gỗ lên cực kỳ rõ ràng và hết sức đẹp . bên cạnh đó, để phần vân gỗ này hiện lên ấn tượng thì phải có kỹ thuật sơn phủ đặc trưng cho loại gỗ này.
Và do gỗ có màu sang Nên có thể sơn phủ được lên khôn xiết nhiều sắc màu khác biệt , tại tình cảnh gỗ căm xe, xoan đào hoặc gõ đỏ thì sắc màu vô cùng hạn chế và khó phối hợp với các nguyên liệu trang hoàng đồ đạc trong phòng khác.

Gỗ sồi trắng có đặc điểm nổi bật tính năng kháng nước cao, vượt trội hơn gỗ Sồi đỏ. bởi đó , từ xa xưa người ta đã dùng nó để đóng tàu, nội thất trên tàu, thùng rượu, ván sàn, cửa gỗ ra vào chính, cửa gỗ phòng ngủ….

Xem thêm:
Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét