Latest News

Chủ Nhật, 4 tháng 9, 2016

Nhận biết cửa gỗ công nghiệp MDF

Cửa gỗ công nghiệp mang đến sự hiện đại cho không gian nội thất cũng như nét đẹp mộc mạc, trầm ấm như các mẫu cửa gỗ tự nhiên. Trong số các mẫu cửa gỗ công nghiệp thì cửa gỗ MDF là một trong những loại cửa gỗ công nghiệp được khá nhiều người ưa chuộng. Vậy cửa gỗ công nghiệp MDF là gì? Loại cửa gỗ công nghiệp MDF có đặc điểm gì nổi bật?

MDF là từ viết tắt của từ Medium Density Fiberboard.Nhưng trong thực tế, MDF là tên gọi chung cho cả ba loại thiết bị ván ép bột sợi có tỷ trọng nhàng nhàng (medium density) và độ nén chặt cao (hardboard). Để nhận ra sư khác biệt, người ta dựa vào tham số cơ lý, độ dày và cách xử lý bề mặt.


Cửa gỗ MDF hoặc MDF veneer là một dòng cửa gỗ công nghiệp với bề mặt bên ngoài về cơ bản có dạng phẳng hoặc tùy chỉnh chạy rãnh, gắn ô kính… Cấu tạo cửa bên trong là 1 khuông xương gỗ thiên nhiên chắc chắn đã được xử lý chống cong vênh và mối mọt, bên ngoài là 2 tấm gỗ MDF sơn màu hoặc MDF veneer dày 6mm. Cửa gỗ MDF veneer ăn nhập với văn phòng, bệnh viện, trường học hoặc các vila, căn hộ cao cấp.Cửa Gỗ MDF được mang lại từ loại gỗ Ván ép thuộc loại gỗ nhân tạo có độ bền cơ lý cao, kích thước lớn, thích hợp với công nghệ chế tạo đồ mộc đồ đạc trong phòng trong vùng khí hậu nhiệt đới.

Cấu tạo cửa MDF: Cánh + khuông bao + nẹp chỉ

Cánh MDF được cấu tạo sau:

Lớp 1: khung xương được làm từ gỗ thiên nhiên đã được xử lý chông cong vênh co ngót, chống mối nọt

Lớp 2: 2 tấm MDF phẳng. Có độ dày 4,5mm/tấm, giữa 2 tấm MDF và khuông xương là chất liệu honeycomb giữ cho cánh cửa luôn chắc thẳng, khó bị cong vênh co ngót.

Lớp 3: Phủ sơn PU để giữ độ bền cho cửa và tạo ra sự thẩm mỹ .


Gỗ MDF chế tạo như thế nào?

– Các loại gỗ vụn, nhánh cây cho vào máy đập nhỏ ra, sau đó dược đưa vào máy nghiền nát ra lúc này gỗ chỉ là các sợi gỗ nhỏ cellulo mang lại các Bột gỗ sau đó đưa bột gỗ vào sản xuất ra gỗ MDF theo 2 quy trình sau:

Quy trình khô : keo , phụ gia được phun trộn vào bột gỗ khô trong máy trộn -sấy sơ bộ. Bột sợi đã có keo sẽ được trải ra bằng máy rải -cào thành 2-3 tầng tùy theo khổ, cỡ dày của ván đính chế tạo. Các tầng này được chọn qua máy ép có gia nhiệt. Máy ép thực hiện ép nhiều lần ( 2 lần). Lần 1 ( ép sơ bộ) cho lớp trên, lớp thứ 2 , lớp thứ 3 Lần ép 2 là ép tiếp cả ba lớp lại. chức năng nhiệt được thiết lập để sao cho đuổi hơi nước và làm cho keo hóa rắn từ từ. Sau khi ép, ván được xuất ra, cắt bỏ biên, chà nhám và phân loại.

Quy trình ướt: bột gỗ được phun nước làm cho ướt để kết vón thành dạng vẩy (mat formation). Chúng được cào rải ngay sau đó lên mâm ép. Ép nhiệt một lần đến độ dày sơ bộ. Tấm được đưa qua cán hơi-nhiệt như bên khiến giấy để nén chặt hai mặt và rút nước dư ra.

– Keo: chất kết dính thông dụng cho sản xuất MDF cùng với các lọai ván khác trong hiện nay là UF, PF, MF-UF, MF-PF.

Ưu điểm trừ của gỗ MDF:– Độ bám sơn ,vecni cao.Có thể sơn nhiều màu, tạo sự đa dạng về màu sắc, dễ tạo dáng (cong) cho các thiết bị cầu kỳ, uyển chuyển phong phú vô vàn, dễ gia công, Cách âm, cách nhiệt khá tốt. trong khi đó tuy nhiên gỗ MDF cũng có khuyết điểm :- Màu sơn dễ bị trấy xước, chịu nước kém

Xem thêm:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét